ป้ายแท็ก คืออะไร

ป้ายแท็ก​ ป้ายที่ติดกับสินค้าโดยมีลักษณะแตกต่างไปตามแบรนด์​ ป้ายที่มีไว้ใช้ห้อยสินค้าต่างๆ​ เช่น​ เสื้อผ้า​ กางเกง​ กระเป๋า​ ผลไม้​ สร้อย​ ฯล​ คืออะไร? และจำเป็นกับสินค้าของเราแค่ไหน? หากคุณกำลังสงสัยก็มาหาคำตอบไปด้วยกันเลยค่ะ

ป้าย tag เสื้อ

ป้ายแท็กคือ​ ป้ายที่เอาไว้ใช้สื่อสารรายละเอียดข้อมูลของสินค้า​ว่าคืออะไร? ​ เป็นสินค้าแบบไหน? ยังไงบ้าง? ไม่ว่าจะเป็น​ชื่อสินค้า​ ชื่อแบรนด์​ โลโก้สินค้าแบรนด์​ วันที่ทำสินค้า​ วันหมดอายุ​ ส่วนประกอบของสินค้า​ รวมไปถึงสถานที่ทำ​ การเก็บรักษา​ ข้อมูลการติดต่อ ฯล​ ต้องขอบอกเลยว่าป้ายแท็กสินค้านี่เเหละค่ะที่ตะมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ของเรา​ และช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือที่จับต้องได้ของสินค้าเรามากกว่าเเค่ตาเห็นอย่างเดียว​ ยิ่งถ้าคุณกำลังเปิดร้านขายสินค้าทางออนไลน์​ การมีป้ายแท็กจะช่วยทำให้สินค้าคุณดูดีมากขึ้นจนลูกค้าอยากให้ความสนใจ​ และวางใจ​ จนอาจเป็นส่วนช่วยสำคัญในการตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆอีกด้วยแหละค่ะ​

ป้ายแท็กช่วย​เพิ่มมูลค่าสินค้า

ป้ายแท็กสินค้า
ป้ายแท็กชุดชั้นใน

การเพิ่มมูลค่าสินค้า​ จะทำให้สินค้าดูมีค่ามากกว่าแค่ราคา​ โดยอาจเล่าสตอรี่ที่มาที่ไปเกี่ยวกับสินค้า​ผ่านป้ายแท็กเเบบกระชับสั้นเข้าใจง่าย​ เหมือนกับคำคม​ของร้าน เพื่อสื่อถึงความชัดเจนของตัวสินค้า​ สร้างแรงจูงใจและจุดเด่นที่น่าจดจำให้กับสินค้า​ รวมไปถึงความเอาใจใส่ในการผลิตสินค้าให้ลูกค้ารับรู้​ ชี้ให้เห็นว่าสินค้าของคุณมีประโยชน์และแตกต่างจากคู่เเข่งอย่างไร​  ไม่ให้ลูกค้าเขารู้สึกว่าถูกยัดเยียดจนเกินไป​ กลับกันลูกค้าอาจได้รู้เกี่ยวกับสินค้าอย่างที่อาจคาดไม่ถึงก็เป็นได้ ​ โดยเราอาจใช้​ป้ายแท็กมาช่วยสื่อในจุดนี้​ ก็จะทำให้สินค้าของคุณดูมีมูลค่าเพิ่มอย่างที่ตาเห็นอย่างเดียวไม่พอแต่จับต้องได้อีกด้วยแล้วล่ะค่ะ

เป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยป้ายแท็กสินค้า

”​อยากมีเเบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง”​ เชื่อว่าใครหลายๆคนคงต้องเคยมีความคิดนี้จนสามารถนำมาทำให้เป็นจริงได้​แน่นอน

ป้ายห้อยเสื้อ
ป้ายห้อยเสื้อผ้า แฟชั่น

ยิ่งถ้าคุณมีสินค้าดีๆทั้งที​ มันคงน่าเสียดายหากไม่มีชื่อ​ติดอยู่ด้วยกันให้ลูกค้ารับรู้​ ดังนั้นเพื่อให้สินค้าไม่มีสิ่งที่ขาดไป​ คุณควรบ่งบอกความเป็นแบรนด์ของคุณโดยอาจออกแบบ ​logo​ สินค้าโดยใช้ป้ายแท็กสื่อกลาง เพราะ​โลโก้ถือเป็นตัวแทนของแบรนด์เลยก็ว่าได้​ เพราะเป็นสิ่งที่มาจะมาจุดประกายทำให้มองเห็นความเป็นแบรนด์ของคุณได้ชัดขึ้นในตลาด​ให้ดูน่าเชื่อถือ​ มีพลังในการโน้มน้าวใจ​ แสดงไปถึงภาพลักษณ์แลรนด์สินค้า​ เพราะหากเรามีโลโก้ และการออกแบบที่ดึงดูดใจ​ ไม่ว่าจะแบบอักษร​ สี​ รูปทรง​ ฯล​ ก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหาสินค้าคุณ​ได้อีกด้วยค่ะ​

ประโยชน์ของป้ายแท็ก​สินค้า

ทำไมป้ายแท็กถึงดูมีความสำคัญขนาดนั้น​ สิ่งที่ป้ายแท็กสามารถทำได้คืออะไร? ​ คำตอบก็เพราะว่า​

1.​ ป้ายแท็ก​จะช่วยสร้างความเป็นแบรนด์ให้กับร้านของคุณ​

2.​ ป้ายแท็กจะเป็นตัวช่วยสร้างจุดเด่นและบอกความเป็นตัวตนของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและจดจำง่าย​

3.​ สามารถเข้ามาเป็นตัวแทน​ Contact ให้กับระหว่างเราและลูกค้า​

4.​ เป็นตัวแทนการขายช่วยให้ลูกค้าได้ติดสินใจซื้อเมื่อเห็นราคาของที่ชัดเจน

5.​ เป็นอีกช่องทางในการโปรโมทสินค้า ช่วยเป็นสื่อในการโฆษณาอีกแบบ​ และง่ายต่อลูกค้าที่จะเข้าถึงร้านของเรา

6.​ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้ามากขึ้น​

7.​ ช่วยสร้าง​การจดจำจากการใส่โลโก้​ และชื่อร้านแบบสั้น​ และกระชับชวนให้ลูกค้ารับรู้​

8. จัดองค์ประกอบถ่ายรูปทำการตลาดได้ภาพสินค้าสวยๆ​ ชวนสะดุดตาสะดุดใจลูกค้าที่พบเห็น​ถือว่ามีความสำคัญต่อสินค้ามากเลยทีเดียวแหละค่ะ​

ทำป้ายแท็กแบบไหนดี​

ออกแบบป้ายแท็กเป็นเรื่องหลัก​ เรื่องรักจึงต้องเป็นรอง​ ฮิ้ววว.. 55 เพราะในบางทีหากเราอยากให้โลกจดจำ​เเบรนด์เรา​ ถ้าธรรมดามากไปอาจดูไม่น่าสนใจ​เท่าไหร่​ ยกตัวอย่าง​ หากสินค้าคุณเป็นเสื้อผ้า​ เราอาจออกแบบได้คัทป้ายแท็กมีรูปแบบเหมือนเสื้อตัวหนึ่ง​ หรือเราอาจจะออกแบบโลโก้​แบรนด์สินค้า​ให้มีเอกลักษณ์​สะดุดตา​ชวนให้​ลืมยาก​ การออกแบบนั้นจึงเป็นขั้นตอนสำคัญก่อนจะพิมพ์เลยล่ะค่ะ โดยเราอาจจะเพิ่มลูกเล่น​

อยากทำป้ายแท็กสวยๆ​ ทำที่ไหนดี? หากคุณกำลังคิดแบบนี้​ เราขอตอบว่าทำที่ไหนก็สวยค่ะ​ หากคุณมีแบบสวยๆ​ แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีแบบ​ ยังไม่มีโลโก้​แบรนด์ เราสามารถช่วยออกแบบให้(ฟรี)​ ทำได้หลายแบบ​ ตามใจคุณ​ พร้อมทั้งพิมพ์และร้อยเชือกให้ครบจบในที่เดียว​ สามารถเริ่มต้นสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองกับทางร้านเราง่ายๆ ได้ด้วยป้ายแท็กสินค้าแบรนด์คุณ​เองด้วยการ LINE@ ทักสอบถามงานก่อนได้ตลอดเวลาค่ะ

หากเราเอาใจใส่สินค้าให้ดูดี​ มีความเป็รแบรนด์ของคุณเอง​ ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นความต่างของสินค้าคุณกับร้านอื่น​ และให้ความสนใจในสินค้าของคุณให้อยากซื้อและมีการบอกต่อ​ จะ​ฟังดูดีแค่ไหน​สำหรับคนมีเเบรนด์ของตัวเอง​ จะประสบความสำเร็จและทำให้แบรนด์พัฒนาจนเป็นที่สนใจเเก่ลูกค้าได้​ ดังนั้นยังไงก็ลองเริ่มจากให้ความใส่ใจสินค้าโดยสื่อผ่าน​ป้ายแท็กสินค้าดีไหมคะ​