ทำป้ายแท็กแบบไหนดี

ป้ายแท็ก​ เป็นสิ่งพิมพ์ที่ไม่มีขนาดและเทคนิคการพิมพ์ที่แน่นอน​ รูปแบบป้ายแท็กจะขึ้นอยู่กับภาพลักษณ์​ และความเข้ากันกับสินค้าชิ้นนั้น หากอยากทำความรู้จักว่า ป้ายแท็ก คืออะไร ลองอ่านดูนะคะ^^

ป้ายแท็กช่วยเสริมภาพลักษณ์แบรนด์​

เพราะหน้าตาของสินค้ามักจะเป็นสิ่งเเรกที่ลูกค้าเห็นก่อนจะหยิบมาดู​ และตัดสินใจซื้อสินค้า​ ดังนั้น​ก็ควรตกแต่งให้มีอะไรน่าสนใจ​ สวย​ น่าเชื่อถือ​ เพราะในวงการค้าขายต่างก็เต็มไปด้วยการเเข่งขันเพื่อดึงลูกค้าเข้าร้านตัวเอง​ในการทำธุรกิจ​ สินค้าดี​ ภาพลักษณ์แบรนด์จึงควรต้องสร้างด้วยค่ะ​ เพื่อจะ​สื่อสารกับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย​ ให้พวกเขารู้สึกดี​ มีความสนใจและรู้จักเเบรนด์​ของคุณมากขึ้น​

ป้ายแท็ก

สร้างภาพลักษณ์ให้โดนใจ​ การที่จะสื่อสารสิ่งเหล่านี้​ผ่าน​ ”​ป้ายแท็ก”​ ก็ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคทางการตลาดที่นอกจากจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงภาพลักษณ์และหน้าตาของแบรนด์​ หรือบริษัทนั้นๆ​ จุดประกายให้สินค้าของคุณมีความโดดเด่น​ มีค​วามเเตกต่าง​ สินค้าของคุณทำไมถึงดีกว่า​  โดยนำจุดเด่นของสินค้ามาเผยเเพร่เพื่อสร้างมูลค่าสินค้า​ให้​เกิดความเชื่อมโยงระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้ด้วยป้ายแท็ก​ดีๆ​สักอัน​

เพราะภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่แข็งแกร่ง จะมีผลต่อพฤติกรรมการซื้อของลูกค้สที่มากขึ้น นั่นคือ เหตุผลที่ทำให้แบรนด์ระดับพรีเมี่ยม และแบรนด์อันดับต้นๆในตลาดให้ความสำคัญในการสร้างแบรนด์สร้างโอกาสในการโปรโมทให้เกิดการซื้อซ้ำได้ดีกว่า​ ให้เกิดความเชื่อมั่นและตอกย้ำว่าแบรนด์ๆนั้นจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าเสมอๆ​

เลือก​กระดาษแบบไหน​ทำป้ายแท็กดี​

การเลือกกระดาษทำป้ายแท็กก็สำคัญนะคะ​ เพราะกระดาษแต่ละแบบสวยไม่เหมือนกัน​ และชนิดกระดาษที่ใใช้กันบ่อยๆ​ ก็คงจะ​หนีไม่พ้นกระดาษอาร์ตมัน​ เนื้อกระดาษสีขาว​ เรียบเนียนยามสัมผัส​ มีความมันเงาเล็กน้อยให้สามารถออกแบบได้เยอะ​ ใส่ลูกเล่นได้มากขึ้น​ แถมยังใช้​พิมพ์งานได้สีใกล้เคียงกับสีในจอที่สุด จึงนิยมใช้กระดาษอาร์ตมัน​ทำป้ายแท็ก​อยู่มาก​ 

กระดาษครา​ฟ​ กระดาษสีสวย​พื้นผิวเรียบ​ หยาบเล็กน้อย​ มีลายของกระดาษคราฟเล็กน้อยให้ดูคลาสสิกด้วยสีน้ำตาลอ่อน การออกแบบจึงต้องปรับให้เข้ากัน​กับสีกระดาษ​ หรืออาจจะเป็นกระดาษ​อาร์ตการ์ดที่มีึวามหนา190gram ขึ้นไป​ตามแต่ละร้านจะมีให้เลือกทำ​ (แต่ร้านเราไม่มีนะคะ^^)​ และอื่นๆที่ขึ้นอยู่กับความต้องการและนำไผใช้งานของคุณ​ค่ะ​

ทำป้ายแท็กแบบไหนดี​

เราสามารถออกแบบป้ายแท็กได้หลากหลาย​ตามความต้องการจริงๆ​ แน่นอนว่าจะออกแบบก็ต้องเกี่ยวกับตัวสินค้า​ รวมถึงการเลือกใช้สี​ ขนาด​ ร้อยเชือก​ ฯล​ ซึ่งเราจะเห็นป้ายแท็กรูป​แบบสี่เหลี่ยม​แผ่นเดียว​ แบบคู่​ หรือแบบพับ​อยู่บ่อยๆ​ รวมไปถึงป้ายแท็กที่มีลักษณะแตกต่างจากแบบสี่เหลี่ยม​​ไม่ว่าจะรูปวงกลม​หยัก​ ทรงครึ่งวงกลม​ ทรงตัวการ์ตูน​ตามเทศกาล​ และอื่นๆมากมาย​ ซึ่งนั่นคือการไดคัทป้ายแท็ก​

ป้ายแท็กไดคัท​

งานไดคัทเป็นการปั๊มกระดาษ ออกเป็นชิ้นงานในรูปแบบต่างๆ ขึ้นอยู่กับการออกแบบตามรูปทรงต่างๆ จะหยักจะโค้งอย่างไรก็ได้​ ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับงานพิมพ์ป้ายแท็กด้วยระบบดิจิตอล หรือ งานพิมพ์ออฟเซ็ทก็สามารถทำได้ทั้งนั้น​

เริ่มออกแบบป้ายแท็กแบบไหนดี?

คำถามนี้นั้นไม่ถือว่ามีคำตอบตรงๆนักหรอกค่ะ​ จะขึ้นอยู่กับ​ concept​ หรือสไตล์ตามที่คุณต้องการ​เป็นหลักว่าอยากได้แบบไหน​ โดยเราอาจจะออกแบบใส่รูปสินค้า​ลงในป้ายสินค้าเพื่อบ่งบอก​ว่าสินค้าเราคืออะไร​ มีรายละเอียดยังไง​ และอื่นๆอีก หรือจะออกแบบโลโก้​ด้วยรูปการตูนน่ารักๆด้วยลาย​เส้นที่วาดขึ้นเอง​ที่จะให้ความสวยในอีกแบบ​สุดๆ​ จนรวมไปถึงตัวตนของแบรนด์ที่ชัดเจน​และดูดีในแบบของคุณเอง​ ฉะนั้นหากคุณมีแบบในใจ​ หรือว่ายังไม่มีสามารถให้เราช่วยออกแบบให้ได้​ตามใจค่ะ

เพิ่มเทคนิคพิเศษหลังพิมพ์ป้ายแท็ก

ทำให้ป้ายแท็กดูสวยขึ้น​ บอกตัว​ตนบุคลิกความเป็นแบรนด์ของคุณ​ อย่างนอกเหนือจากการพิมพ์สีตามปกติทั่วไปแล้ว ก็ยังสามารถเลือกใช้เทคนิคพิเศษหลังการพิมพ์ เพื่อเพิ่มความสวยงามได้ เช่น ด้วยการเคลือบ​ด้าน​/เคลือบเงา​

หรือจะ​ เคลือบSpot UV เฉพาะจุด​ เน้นเงาๆ วิบวับๆ เพิ่มจุดเด่นให้โลโก้ เวลาจับสัมผัส ก็นูนๆ เงาๆ และ​เทคนิคการปั๊มนูน การปั๊มจม ปั๊มฟอยล์ ป้ายแท็ก​ปรุฉีก​ ฯล​ ที่สามารถเลือกมาเพิ่มลูกเล่นชวนให้โดดเด่นกับป้ายแท็กคุณได้ตามใจ​และให้ความสวยในแต่ละแบบ​แล้วแต่จะเลือกตามการออกแบบ​เลยค่ะ​

โดยรวมเเล้ว​แบรนด์ที่จะประสบความสำเร็จได้ ก็​ต้องมีรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็น ชื่อแบรนด์ สโลแกน คำขวัญ โลโก้ การเลือกใช้สี และอื่นๆ

ทำป้ายแท็กที่ไหนดี​

สำหรับท่านใดที่กำลังหาร้านทำป้ายแท็กสินค้ามีคุณภาพ​ครบจบทุกขั้นตอนในที่เดียว ช่วยออกแบบตามใจ​ ทางร้าน CF Tag Label เรารับพิมพ์ป้ายแท็กห้อยสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ป้ายห้อยสินค้า ป้ายราคา  ป้ายของชำร่วย​ ฯลฯ​ โดยสามารถทักสอบถามทางไลน์แอดมาได้ตลอดเลยค่ะ​ แอดไลน์ เรายินดีให้คำปรึกษา และคำแนะนำเกี่ยวกับงานป้ายแท็ก​ พร้อมกับงานพิมพ์คุณภาพดี ตามที่คุณต้องการได้เสมอค่ะ